Tin hot
Home / Tin tức - Sự kiện / Điểm chuẩn khó đoán thay đổi theo từng năm cho đến ngày cuối cùng
Hệ ĐH, CĐ Sư phạm Trường ĐH Thủ Đô Hà Nội

Điểm chuẩn khó đoán thay đổi theo từng năm cho đến ngày cuối cùng

Những năm gần đây điểm chuẩn các trường thay đổi theo từng năm. Ta có thể thấy điểm chuẩn của các trường ngày một khó đoán. Nhiều bạn thí sinh có điểm cao hẳn thì có thể nộp luôn vào những trường có tiếng. Còn những bạn có điểm sàn sàn thì vẫn còn đang xem xét chờ thời cơ.

Cho đến thời điểm này thí sinh đã lựa chọn và đăng kí dự thi các trường Đại học, Cao đẳng để xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Nhưng đến thời điểm hiện giờ thì vẫn chưa thể dự đoán trước được chính xác điểm chuẩn của từng trường mà chỉ tham khảo điểm chuẩn Đại học Cao đẳng năm 2016. Không những thế lượng hồ sơ bị xê dịch quá nhiều, khiến các trường không thể phán đoán trước được điều gì.

Năm nay bộ GD-ĐT đưa ra nhiều phương án để nộp phiếu đăng kí xét tuyển, các bạn thí sinh có thể đến tận trường nộp. Nhiều bạn ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng kí xét tuyển thông qua đường internet nạp tiền bằng cách cào thẻ.

Chính vì lẽ thế mà các trường không thể nào dự đoán được điểm chuẩn của từng nhóm ngành và số lượng hồ sơ của các thí sinh đăng kí xét tuyển.

Với các bạn có điểm cao hơn điểm sàn của bộ Giáo dục thì đang loay hoay nghe ngóng tình hình của các trường Đại học, còn đối với những bạn có điểm số thấp hẳn hơn so với điểm sàn của Bộ GD thì cũng đang phải tìm những trường Cao đẳng để xét tuyển vào ngành mình lựa chọn.

Những trường tuyển sinh cao đẳng

Trên khắp cả nước thì có rất nhiều trường tuyển sinh cao đẳng sư phạm chính quy. Đối với số điểm sàn mà bộ GD-ĐT đưa ra là 10 điểm, quả thực đối với nhiều bạn thì đây là số điểm trung bình với những năm trước. Nên việc học tại các trường Đại học là rất khó, chính vì thế học cao đẳng là một bước đi để tiến tới liên thông Đại học sư phạm là con đường bạn từng mơ ước

Liên thông có thể là một lựa chọn sáng suốt cho các thí sinh có điểm số thấp mà có mong muốn ước mơ học Đại học. Không những thế học trung cấp mầm non hay cao đẳng rồi học liên thông thời gian theo học cũng giống như đại học.

Học trung cấp 2 năm rồi liên thông 2 năm bằng với học đại học 4 năm. Hơn nữa học liên thông đa số đều học vào ban tối, nên các bạn có nhiều thời gian để có thể đi học hỏi những điều mới lạ để giúp ích cho mình.

Theo như thông báo của bộ GD-ĐT đưa ra, đến thời điểm hiện tại, những trường đại học thủ đô, trường cao đẳng sư phạm trung ương, trường sư phạm Hà Nội đang có số lượng hồ sơ tuyển sinh trung cấp mầm non rất cao đa số là các thí sinh nữ. Số lượng hồ sơ nộp vào những trường này đang tăng lên từng ngày một.

Nhiều giáo sư nhận xét rằng điều này cũng không quá ngạc nhiên lắm vì hiện nay ngành giáo viên mầm non hay giáo viên tiểu học đang là một ngành hot đối với xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng Sư Phạm Trung Ương

About Dang Trinh

Tương tự

phụ cấp cho giáo viên

Phụ cấp của giáo viên mầm non như thế nào?

Phụ cấp của giáo viên mầm non? nhắc đến cô Diệu Linh giáo viên dạy …

so sánh

Sự khác biệt giữa tân sinh viên năm đầu và sinh viên năm cuối

Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng trường ĐH – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *